คำสัมภาษณ์ระหว่าง Jowkun กับ BBC

(ข้อแนะนำ = โปรดอ่านตรงนี้ก่อน เพื่อความสนุกสนาน http://thaidemocrazy.blogspot.com/2009/04/bbc-interview-with-thaksin.html )

(คำเตือน = เรื่องที่อ่านนี้เป็นแค่เรื่องขำขัน ไม่มีความจริงอยู่อย่างประการใด)

-----------------------

BฺBC คุณคือผู้ปั่น entry หรือเปล่า? คุณเป็นคนบงการสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดใช่ไหม? คุณเป็นคนกระพือไฟให้โหมขึ้นใช่ไหม? เพราะคุณปรับปรุงบล็อกของคุณทุกวันเลย

Jowkun : ใช่ ... ผม ... ผม ... ผมเพียงแค่ออกมาปรับปรุงบล็อกเท่านั้น ผมไม่ ... ผมไม่ ... ผมไม่เคยปั่น Entry ผมเพียงแค่ต้องการให้บล็อกของผมน่าสนใจอย่างแท้จริง เราต่อสู้มาหลายปี เราผ่านการสแกนจากทางเว็บมาหลายครั้ง คุณรู้ไหมว่าบล็อกของเราผ่านการสแกนมาแล้ว 17 ครั้ง โดยมี 10 ครั้งทีโดนสแกนหนัก มีการแก้ไขกันมากมาย แต่เราก็พึ่งมี entry ขึ้นได้เพียงแค่ 22 ครั้ง ในช่วง 60 วันผ่านมา เราสรุปได้ว่า Entry ดีๆจะไม่ได้รับการPostเลย แต่ในช่วงที่ผมทำบล็อกอยู่ ผมเขียน Entry ดีๆ ... คุณรู้ไหม พวกเรารู้สึกว่า entryดีๆ นั้นน่ะ มีความหมายต่อคนอื่นอย่างไร บ้าง

BฺBC : คุณมัวแต่พูดถึงเรื่องปรับปรุงบล็อก แต่นี่คือการสแกนบล็อกอย่างถูกต้อง สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่คือการบีบบังคับไม่ให้ทางเว็บสแกนบล็อกของคุณ    

Jowkun : ไม่ ... ไม่ ... ไม่ ... พวกเราต้องการให้ entry ดีๆได้ปรากฎ แต่ถ้าคุณมองขั้นตอนในการสแกน พวกเขาพยายามที่จะปิดบล็อก และถ้าคุณมองวิธีการทำงานของหน่วยสแกนของทางเว็บ ... มีการอ่านในตอนเช้า แล้วในตอนบ่ายก็ลบเลย สิ่งที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วมากๆ เพราะพวกเขาต้องการจะปิดบล็อกที่ไม่เข้ากับเขา ... เออ .. บล็อกที่มาจากผู้คนส่วนใหญ่ ... เออ ... ขโมย คนทำบล็อกคนอื่นๆให้ไปเข้ากับทางเว็บ ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมไม่ถูกต้องมาตั้งแต่แรก นี่เองเป็นสาเหตุว่าทำไม entry ดีๆจึงไม่ได้ขึ้น

BฺBC : เพราะคุณต้องการที่จะนำ entry ที่โดนลบกลับมาอีกครั้ง ... นี่คือความมุ่งหมายที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ใช่ไหม?      

Jowkun : (นิ่งไปสักพัก) ... ไม่ ไม่ ไม่ ... เบื้องหลังไม่ใช่อย่างนั้นหรอก เพราะคุณรู้ไหม ... ถ้า entry ผมกลับมาจะเป็นประโยชน์อย่างมาก ... ผม ผม มีความสุขมาก กับ entryที่มี ผมไม่สนใจว่า entry เก่าจะได้กลับมาหรือไม่หรอก แต่ผมกังวลเกี่ยวกับบล็อกอื่นๆ ผมเป็นห่วงบล็อกกลางๆว่าพวกเขา ต้องการโอกาส เพราะมันต้องมีพื้นที่สำหรับทุกคนแต่เพราะว่าบล็อกทุกบล็อกไม่ได้เป็นอิสระจริง ทำให้ entry ดีๆ ของบล็อกเหล่านั้นจึงต้องโดนลบ


BฺBC : บล็อกของคุณถูกตัดสินว่ามีความผิด คุณคิดว่าจะเคลียร์เรื่องนี้หรือเปล่า?      

Jowkun : ไม่ ...(อ้ำอึ้ง) แน่นอน ... ผม ผม ผม ผมสามารถเคลียร์ทุกอย่างได้ เพราะผมไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าคุณดูบล็อกของผม คุณจะเห็นว่าคนที่มีสแกนบล็อก พวกเขาทั้งหมดคือกลุ่มคนที่อยู่ตรงข้ามกับผม...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

edit @ 16 Apr 2009 12:27:52 by Jowkun

edit @ 16 Apr 2009 12:46:09 by Jowkun

edit @ 16 Apr 2009 12:49:18 by Jowkun

Comment

Comment:

Tweet

หวัดดีค่ะท่าน...ล่อแหลมนะเนี่ย สาดซะเหอะขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ